Mấy lời tâm huyết của cụ Lê Quang Liêm

Tháng Tư 3, 2011 at 19:30 (Văn bản)

GIÁO HỘI TRUNG ƯƠNG 

SỐ 281/TB/TƯ               PHẬT GIÁO HÒA HẢO

THUẦN TÚY

*********

MẤY LỜI TÂM HUYẾT

-NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.

-NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.

Một lần nữa, nhìn qua việc nhà cầm quyền CSVN bố trí trên 1.000CA và Bộ đội Cơ động để ngăn chận việc tổ chức Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) kỷ niệm ngày đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh ám hại, đã phơi bày lồ lộ cái “mặt thật” của đảng CSVN vẫn quyết tâm tiêu diệt PGHH trong mọi trường hợp, trong mọi tình huống , trong mọi cơ hội có thể được.

Chiếu theo tinh thần Thông Bạch số 1 đề ngày 28-3-2011, ngày Đại Lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) xem như chưa tổ chức và sẽ tổ chức vào những ngày sắp tới do Giáo Hội Trung Ương PGHH Thuần Túy thông báo.

Để đáp ứng nhu cầu tình thế , nhân danh Giáo Hội PGHH Thuần túy tôi thành khẩn và tha thiết :

A-Kêu gọi toàn thể tín hữu PGHH ngoài nước cũng như trong nước hãy bền tâm vững chí phục vụ và bảo vệ Đạo pháp được trường tồn, mạnh dạn vượt qua dầu sôi lửa bỏng để làm tròn bổn phận “Tận trung với Đạo, Tận hiếu với Thầy” và luôn luôn nhớ lời khuyến dạy của Đức Thầy:

Lúc trồng rẫy rủi nhiều sâu bọ,

Rồi ngẩn ngơ bỏ giống hay sao?

Nấu lọc rồi mới biết vàng thau,

Ai thật tánh, ai người giả Đạo ?

———

Đường xa mới biết rõ tài ngựa ký,

Lúc nguy nàn tường tận kẻ vô lương.

———

Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên,

Phận môn đệ phải lo vun quén.

B-Yêu cầu Bà Trần Thị Xinh, Bà Nguyễn Ngọc Hà, Cô Lê Thị Mỹ Hạnh không nên hành động thiếu cân nhắc và nên nhớ rằng : Lễ kỷ niệm 25/2 âl tân Mão (2011) xem như chưa tổ chức. Hãy đợi ngày tổ chức chánh thức thì bất luận người tín đồ nào cũng có thể phát huy tinh thần hy sinh vì Đạo vì Thầy của mình trước sự đàn áp thô bạo của nhà cầm quyền CSVN nếu có.

C-Kêu gọi một số nhân vật trong hàng ngũ lãnh đạo đảng CSVN đang ấp ủ cái “mộng” tiêu diệt PGHH nên buông con dao “đồ tể”. Thực tiễn không gian và thời gian đã chứng minh quá rõ nét: Suốt 66 năm dài(1945-2011) nhất là 36 năm sau cùng này (1975-2011) dù CS quyết tâm tiêu diệt PGHH nhưng PGHH vẫn tồn tại và phát triển từ hơn một triệu tín đồ vào năm 1945 đến nay số tín đồ có thể gần 7 triệu người. Ở điểm này tôi xin nhấn mạnh : “Một số nhân vật trong đảng CSVN” chớ không phải là toàn đảng CSVN có quyết tâm tận diệt PGHH “mía sâu có đốt, nhà dột có nơi”.

Thù riêng muôn vạn cho cam,

Cũng nên gát bỏ để làm nghĩa công.

Khắp Bắc Nam Lạc Hồng một giống,

Tha thứ nhau để sống cùng nhau.

Tiếc nhau từng giọt máu đào,

Để đem máu ấy rưới vào địch quân . . .

Đó là lời kêu gọi tha thiết của Đức Huỳnh Giáo Chủ thật cao cả làm sao, thật sâu sắc làm sao, một tình thương bao la bàng bạc giữa con Hồng cháu Lạc.

Quyền lực của đảng CSVN đã làm rơi máu người tín đồ PGHH quá nhiều qua nhiều thời kỳ , phải chi để những giọt máu này thấm đất Trường Sa, Hoàng Sa, thấm đất rừng biên giới phía Bắc, v.v. . . thì cao quí biết mấy ? ? ?

Đồng bào nỡ giết nhau chi,

Duật bang tương trì lợi lũ ngư ông.

——–

Đoàn hậu tấn có lòng yêu nước,

Hãy xem trong gương trước răn mình . . .

Đó là lời khuyên dạy của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

D-Cảnh báo cùng toàn thể tín hữu PGHH trong và ngoài nước , cũng như với thế giới tự do rằng: Viên sĩ quan cầm đầu chiến dịch bạo tàn để ngăn chận sự tổ chức lễ 25/2 âl Tân Mão (2011) là Đại Tá Nguyễn Văn Quyền, tự xưng là Phó Giám Đốc CA tỉnh An Giang đã to mồm , lớn miệng hăm dọa “nghiền nát” sự tổ chức cuộc lễ và thẳng thừng tuyên bố sẽ đến tận nhà tôi để bắn tôi nát óc, v.v. . . Tình huống này có thể gọi là loại “ăn tục nói phét” nếu xuất phát từ cửa miệng của những cấp nhỏ , đằng này những lời nói đó xuất phát từ cửa miệng của một Đại Tá của chế độ thì đã bộc lộ rõ nét bản chất của một số lãnh đạo đảng CSVN là ai chống CS, nếu không vào tù thì cũng bị mưu sát bằng cách này hay cách khác.

Tôi đã 92 tuổi rồi, suốt 70 năm đương đầu với CS, nhất là từ sau ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị ám hại, tâm nguyện của tôi: Nếu phải chết thì nên chết dưới bàn tay của CS cho trọn niềm:

-Đức Thầy mình bị CS ám hại.

-Hằng vạn tín hữu mình bị CS giết.

-Tới phiên mình cũng chết dưới tay CS.

Cho nên, khi nghe “cái ông” Đại Tá Quyền hăm, tôi cảm thấy run sợ như đang đứng trước một con “NGÁO ỘP”.

Tuy nhiên, trên thực tế, tôi xin long trọng cảnh báo với toàn thể tín hữu PGHH, với toàn thể đồng bào và với Thế Giới Tự Do rằng: Trong trường hợp tôi bị chết bất thường thì là chính CSVN giết tôi.

VN, ngày  31  tháng  3  năm 2011.

LÊ QUANG LIÊM

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: