Về việc cô Lê Thị Mỹ Hạnh tự nguyện tự thiêu

Tháng Ba 15, 2011 at 02:58 (Việt Nam nhìn lại)

 

Trước sự đàn áp Phật Giáo Hòa Hảo của Nhà Cầm Quyền cộng sản từ hàng chục năm qua, luôn cản trở việc làm Lễ Giỗ vào ngày 25/3 âm lịch, tức 29/3/2011 sắp tới, của Đức Huỳnh Giáo Chủ bị cộng sản giết hại vào năm 1946. Cũng chính vì lý do NCQ cản trở việc tổ chức Lễ Giỗ này, một tín đồ của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, cô Lê Thị Mỹ Hạnh đã để lại một Tuyệt Mạng Thư được loan báo trên các diễn đàn trong vài ngày qua.
Xin nhắc lại, cô Lê Thị Mỹ Hạnh, cũng là con của một tín đồ PGHH, ông Lê Văn Sóc, đang bị giam trong nhà tù của CS tại Xuân Lộc, Đồng Nai với bản án là 6 năm 6 tháng tù vì đòi tự do tôn giáo cho Việt Nam.

Sự quyết định của cô Lê Thị Mỹ Hạnh đang gây khó khăn cho NCQ CS.  Đối với NCQ CS, sinh mạng của một con người rất rẻ như một con kiến, ai chết mặc ai, họ chẳng bao giờ biết lắng nghe.  Bao nhiêu cuộc tự thiêu đã đi qua, như vụ 12 vị tăng ni (*1) đã tự thiêu vào ngày 2/11/1975 tại Chùa Dược Sư ở Cần Thơ, cuộc tự thiêu của 1 tín đồ PGHH, bà Nguyễn Thị Thu (*2) vào ngày 19/3/2001 tại Đồng Tháp, cuộc tự thiêu của bà cuộc tự thiêu của bà Phạm Thị Tuyết (*3) vào ngày 21/8/2009 tại Quận Hoàng Mai, Hà Nội, anh Phạm Thành Sơn vào ngày 17/2/2011 tại UBND Tỉnh Đà Nẵng vừa qua, xong rồi đâu cũng vào đấy với NCQ vô cảm này.  Nhưng ở đây, sự tự thiêu của cô LTMH không nhắm vào sự thức tỉnh của NCQ, mà nhắm vào sự nổi dậy của toàn dân.  Nó có thể sẽ trở nên một ngọn đuốc như anh Bouazizi đã làm sụp đổ chế độ độc tài Ben Ali ở Tunisia, vì cô đã để lại một Tuyệt Mạng Thư.  Có thể nói, Tuyệt Mạng Thư của cô LTMH đã đặt NCQ CS trước 2 con đường đều dẫn đến sự khốn đốn, có thể dẫn đến cửa tử.  Nếu không ngăn cản Lễ Giỗ Đức Huỳnh Giáo Chủ, cuộc tập hợp hàng trăm ngàn, cho đến hàng triệu tín đồ PGHH có thể xảy ra, còn nếu NCQ ngăn cản, ngọn đuốc LTMH có thể làm sụp đổ chế độ.
Không phải chỉ có sự tự nguyện tự thiêu của cô LTMH, theo cụ Lê Quang Liêm, còn có bà Nguyễn Ngọc Hà, 37 tuổi (vợ của ông Nguyễn Thanh Phong đang bị 6 năm tù) và cụ bà Trần Thị Xuân, 80 tuổi cũng đã xin được tự thiêu.  Cụ Liêm cũng lên tiếng kêu gọi mọi tôn giáo như Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Tin Lành… hãy hỗ trợ cuộc đấu tranh của các tín đồ PGHH.  Ngoài ra, các đoàn thể, các tổ chức chính trị vì đại nghĩa của đất nước, đặt tổ quốc lên trên hết, âm thầm liên kết nhất trí,  thì việc giải thể chế độ CS sẽ không khó.
Ngày 14 tháng 3 năm 2011

 


 

PS:

 

Advertisements

3 phản hồi

 1. thanhnienvietnam said,

  con nhỏ này sạo, dám thiêu không anh cho một CAN xăng nè!
  cái trò tự thiêu cũ rít, lên tiếng lấy oai hả? Con Hạnh lý lịch như thế nào dân miền Nam ai không biết, từng một thời là “cận vệ” của LQL mà, hết thanh xuân thì về quê lừa đảo rồi ngồi tù nữa, ghê quá! đồ này thì chết cho xã hội yên ổn!

 2. anhkhoapc said,

  Đúng là cái lưỡi không xương,cả ngàn con Hạnh chết thì cũng chẳng ma nào rơi 1 giọt nước mắt cả?thứ đó chết thì có ai phản đối đâu?phản động

 3. chết hết đi lũ chó phản động said,

  chết đi cái lũ phản động

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: